Blog

รักษาความปลอดภัย

6 เหตุผล ที่คุณต้องจ้างพนักงาน รักษาความปลอดภัย ของเรา

ปัจจุบันมีบริษัทให้บริการพนักงาน รักษาความปลอดภัย เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความจำเป็นในการดูแลชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนในยุคหลังโควิด ซึ่งเป็นภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองและมีความเสี่ยงของปริมาณเหตุการณ์โจรกรรมต่าง ๆ

Read More »
รักษาความปลอดภัย

5 เหตุผลที่คุณต้องจ้างพนักงาน รักษาความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย เป็นอาชีพหนึ่งที่จะต้องผ่านการอบรมและทดสอบเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง ซึ่งในปัจจุบันมีความนิยมในการใช้งาน เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย มากยิ่งขึ้น มาดูกันว่าจะมีเหตุผลใดบ้างที่ต้องจ้าง รปภ

Read More »
รักษาความปลอดภัย

ทำไมบางบริษัท จึงไม่ต้องการ รปภ.

เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย ถือว่าเป็นบุคลากรที่ช่วยให้ผู้คนได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้น แต่ก็มีบางบริษัทที่รู้สึกว่าการจ้าง รปภ เป็นเรื่องฟุ่มเฟือย เรามาดูกันว่าจะมีเหตุผลใดบ้างที่ทำให้คิดเช่นนั้น

Read More »
รปภ

รปภ. สามารถจับสัตว์ร้ายได้หรือไม่

ปัจจุบันเราจะเห็นข่าวว่ามีสัตว์ร้าย เช่น งู ตะขาบ เข้าบ้านอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะงู ซึ่งอาจจะมีหรือไม่มีพิษก็ได้ ทั้งนี้ในหมู่บ้านมักจะมี รปภ ที่ดูแลความปลอดภัยทั่วไปอยู่ จึงมีคำถามสงสัยว่าเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเหล่านี้ สามารถมาช่วยจับสัตว์ร้ายได้หรือไม่

Read More »
รักษาความปลอดภัย

จรรยาบรรณของงาน รักษาความปลอดภัย มีอะไรบ้าง

งาน รักษาความปลอดภัย เป็นวิชาชีพหนึ่งที่จำเป็นจะต้องมีจรรยาบรรณ เพื่อรักษามาตรฐานในการปฏิบัติงาน ซึ่งสำคัญมากเพราะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน Security 1 Service จึงขอแนะนำให้ท่านได้รู้จักกับจรรยาบรรณรักษาความปลอดภัยในประเด็นต่าง ๆ ต่อไปนี้

Read More »
รักษาความปลอดภัย

มาตรฐานการให้บริการงานด้านการ รักษาความปลอดภัย ของเรา มีอะไรบ้าง

งาน รักษาความปลอดภัย เป็นงานที่ต้องมีมาตรฐานในการผลิตบุคลากร และมีการบริหารจัดการของสถาบันอบรมที่ดี เพื่อให้ได้เจ้าหน้าที่ที่มีคุณภาพสูงที่สุดในการทำหน้าที่สำคัญ คือ การดูแลความสงบเรียบร้อย ช่วยให้ผู้คนได้รับความปลอดภัยมากที่สุด Security 1 Service จึงใส่ใจกับมาตรฐานการให้บริการงาน รปภ อย่างยิ่งในด้านต่าง ๆ ต่อไปนี้

Read More »
รักษาความปลอดภัย

งานการ รักษาความปลอดภัย ในยุคปัจจุบัน มีกฎหมายอะไรมาควบคุมบ้าง

ธุรกิจด้านการ รักษาความปลอดภัย กำลังได้รับความนิยมสูง เนื่องจากปัจจุบันมีความวิตกกังวลในชีวิตและทรัพย์สินจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเหตุร้ายต่าง ๆ เช่น โจรกรรม ปล้น มากขึ้น ผู้ที่จะประกอบธุรกิจนี้หรือแม้แต่ตัวของเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเอง จึงควรรูู้ว่ามีกฎหมายใดที่เกี่ยวข้องกับบทบาทหน้าที่ของตัวเองบ้าง ดังนี้

Read More »
รักษาความปลอดภัย

การฝึกอบรม เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย มีอะไรบ้าง

รปภ ถือว่าเป็นอาชีพที่มีความมั่นคง ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานในช่วงเวลานี้ที่ต้องการความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในทุกองค์กร อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ยังวิตกกังวลเพราะไม่ทราบว่าเมื่อเข้าสู่อาชีพการเป็นเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย แล้ว จะต้องได้รับการฝึกอะไรบ้าง

Read More »

เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย สามารถตรวจค้นบุคคล ได้หรือไม่

เราทุกคนต่างเคยไปห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่ราชการ ซึ่งในหลายครั้งอาจถูกเจ้าหน้าที่ดูแลด้านความปลอดภัยขอตรวจค้นกระเป๋า ทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยว่า พนักงาน รปภ ประจำสถานที่เหล่านั้น สามารถตรวจค้นบุคคลหรือทรัพย์สินของมีค่าในตัวเราได้หรือไม่ Security 1 Service จึงได้หาข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายมาอธิบาย ดังนี้

Read More »
รักษาความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย ที่มีหน้าที่ในการขนเงิน แตกต่างจาก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั่วไปอย่างไร

ในระยะหลังที่เราเคยเห็นข่าวในโทรทัศน์ว่า มีการปล้นรถขนเงินในระหว่างการถ่ายเงินใส่ในตู้ ATM หรือระหว่างการกลับนำเงินไปเก็บที่สำนักงานใหญ่ จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า รปภ ที่ทำหน้าที่ดูแลรถขนเงิน บรรทุกเงินหลักแสนถึงหลายล้านบาท กับ เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยที่ทำงานตามบริษัทห้างร้านทั่วไป มีความแตกต่างกันอย่างไร

Read More »
รปภ

รปภ. หมู่บ้าน กับ รปภ. บริษัท ต่างกันตรงไหน

รปภ ถือว่าเป็นอาชีพที่ช่วยเสริมความปลอดภัยให้แก่ผู้คนในทุกสถานที่ อย่างไรก็ตามมีคำถามที่น่าสนใจว่าระหว่างเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของหมู่บ้านกับบริษัทนั้น มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

Read More »
รปภ

จำเป็นไหมที่จะต้องจ้าง รปภ. ทั้งกลางวัน และ กลางคืน

มีคำถามที่คนสนใจกันมากกว่า การจ้าง รปภ ยังเป็นเรื่องจำเป็นอยู่หรือไม่ ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะในยุค covid-19 ระบาดนั้น หลายคนมองหาทางประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างคน ซึ่งทาง Security 1 Service จะชวนมาพิจารณากันว่า จะมีเหตุการณ์ใดบ้างที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่อาจเป็นภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้

Read More »

บริษัท หรือ องค์กรแบบไหน ที่ต้องการเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย

ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นเรื่องที่สำคัญ ดังที่เราเห็นข่าวร้ายกันเป็นระยะ เรื่องการทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธต่าง ๆ ฉกชิงวิ่งราวในยามวิกาล เหตุการณ์เพลิงไหม้ ฯลฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ รปภ  สามารถมีส่วนช่วยระงับเหตุร้ายให้บรรเทาลงได้อย่างรวดเร็ว เพียงเลือกบริษัทที่มีคุณภาพ อบรมพนักงานได้อย่างมีมาตรฐาน สถานที่ บริษัทหรือองค์กรแบบใดบ้าง ที่ควรมีเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย ไว้เพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อย Security 1 Service ขอแนะนำ ดังนี้

Read More »
รักษาความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย สามารถดับเพลิงได้หรือไม่

เหตุการณ์อัคคีภัยหรือไฟไหม้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกที่และทุกแห่งโดยที่ไม่มีใครคาดฝัน หลายคนจึงมีคำถามว่าถ้าเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดในหมู่บ้าน หน่วยงานราชการหรือห้างสรรพสินค้า เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย หรือ รปภ มีความสามารถในการดับเพลิงได้หรือไม่

Read More »